M134

Khi bạn ta tìm thấy đa số nguyên lý kiến tạo bắt đầu phù hợp rộng mang lại súng auto, súng Gatling từ từ lấn sân vào quên lãng mặc dù vậy số đông vậy hệ sau của nó sẽ thực sự tạo cho phần đông ấn tượng cố định.

Bạn đang xem: M134*

Trong trong cả thời gian rộng 45 năm hoạt động của mình, súng vật dụng Gatling sẽ di chuyển tự vị cố gắng của bạn đi đường lên cùng kẻ duy nhất trước khi bị quân nhóm Hoa Kỳ đào thải ngoài danh sách khí tài thực chiến vào năm 1911. Về cơ bạn dạng, súng lắp thêm Gatling đã đáp ứng nhu cầu của giới quân sự chiến lược thời sẽ là tăng vận tốc bắn bằng phương pháp tăng số lượng nòng súng. Mặc mặc dù đã làm được nâng cấp từng chút một trải qua những phiên phiên bản nlỗi M1881, M1893, M1895, M1900 và M1903, tuy thế súng sản phẩm công nghệ Gatling ngày càng tỏ ra yếu hèn nạm trước đông đảo lũ em đi sau ccos vận tốc bắn cực cáo cùng với chỉ 1 nòng độc nhất vô nhị nhỏng súng sản phẩm công nghệ Maxim.

Dĩ nhiên, súng Gatling được thực hiện khá phổ biến tuy vậy rồi nó cũng mau lẹ biểu hiện phần đông nhược điểm: cồng kềnh, nặng nằn nì, độ đúng mực bắn kém nhẹm, làm việc phiền phức cùng độc nhất vô nhị là vận tốc phun không cao bởi dựa vào vào mức độ quay của xạ thủ, thường xuyên chỉ ở mức 200-300 phát/phút ít. Gatling cũng đã kiếm tìm cách gắn động cơ năng lượng điện đến súng cố đến sức tín đồ, cơ mà ĐK kỹ thuật chưa tìm ra chiến thuật đồng hóa hóa tốc độ cù của các nòng súng cùng với khóa nòng nạp đạn yêu cầu không khắc phục triệt nhằm đa số nhược điểm của súng. khi bạn ta đưa ra hầu hết nguyên lý kiến tạo mới tương xứng hơn đến súng tự động, súng Gatling dần dần lấn sân vào quên lãng mặc dù thế mọi gắng hệ sau của nó vẫn thực thụ làm cho rất nhiều tuyệt vời nhất mực.


Cuối Thế chiến thiết bị hai, với việc trở nên tân tiến của bộ động cơ phản nghịch lực, những máy bay phản bội lực thử nhiệm đã đạt được vận tốc cao trước đó chưa từng thấy, bài toán bắn trúng các phương châm bay trsống yêu cầu cực kỳ trở ngại. Lúc này, quân đội Hoa Kỳ ao ước bao gồm một máy thiết bị tất cả gia tốc bắn cao tuy thế nên an toàn. Để vấn đáp cho bài xích tân oán này, cửa hàng General Electric (GE) của Hoa Kỳ đã hồi phục lại ý tưởng phát minh về súng những nòng của Richard Jordan Gatling. Súng nòng quay Gatling đòi hỏi một mối cung cấp nước ngoài lực nhằm quay những nòng súng liên tục. Thế hệ hộp động cơ phản lực trang bị cất cánh bắt đầu có tương lai cung ứng đủ điện năng để quản lý súng và đảm bảo độ tin cậy rộng loại vũ trang hấp thụ đạn với điểm hỏa auto bởi nguyên lý trích khí. Tuy gia tốc phun của mỗi nòng rẻ rộng súng một nòng nhưng tổng gia tốc bắn của 6 nòng súng cộng lại đang cho tần suất bắn thực tiễn cao hơn.

Năm 1946, quân nhóm Hoa Kỳ giới thiệu một phù hợp đồng với GE cho dự án công trình Vulcan thí điểm các loại súng 6 nòng rất có thể phun 6000 viên đạn đôi mươi milimet trong một phút. Mẫu nghiên cứu T-171 đã có được bắn thí điểm vào thời điểm năm 1949 nhưng lại chưa thiệt hoàn thành xong. Súng M61 Vulcan (chi phí thân thứ hai của M134) chạm chán vấn đề cùng với đai nối đạn, thường hay bị nghiêng cùng bị dập khi bắn, hệ thống nạp đạn không tồn tại đai nối được phát triển. Mặc mặc dù đáng tin cậy cùng tất cả tốc độ phun "xịn khiếp", đều ý kiến phê phán M61 đang tăng giữa những năm vừa mới đây vì công suất hạn chế của chính nó. không giống nhau đạn đạo của loại đạn đôi mươi milimet là mất năng lượng nkhô hanh, mức độ công phá cùng độ đúng mực hồ hết lose loại đạn 25-30 milimet của Châu Âu cùng Nga.

Xem thêm: Coolmuster Android Sms + Contacts Recovery 4, Khôi Phục Tin Nhắn Và Danh Bạ Điện Thoại Android

Những nỗ lực phát triển các loại đạn to hơn của không lực Hoa Kỳ nhằm thay thế M61 vẫn chỉ đạt được phần đa hiệu quả siêu hạn chế. Một điểm đáng phàn nàn nữa của các nhiều loại súng máy Gatling là chúng mất 0,5 giây để khởi đụng tới vận tốc quay buổi tối đa. Trong 1 giây đầu, pháo chỉ phun được 70-75 vạc với các Chuyên Viên nhận định rằng điều đó vẫn làm mất đi điểm lợi thế của một số loại súng này trước các loại pháo ổ con quay, trong những khi súng sản phẩm Gatling nặng nằn nì và tinh vi rộng.


*

Năm 1956, để phát triển một trang bị đáng tin cậy, vận tốc phun cao nhưng mà hiệu quả, General Electric vẫn tái xây cất súng trang bị 20 mm M61 Vulcan thành nhiều loại súng new áp dụng đạn 7,62x51mm tiêu chuẩn NATO. Dự án đạt kết quả và loại súng này được chế tạo 1 loạt Khi tốc độ phun của súng có thể đạt 4.000 phát/phút ít nhưng nòng súng không xẩy ra rét, bảo đảm an toàn vận động tiếp tục cho đến Khi hết đạn. Trong đông đảo buổi thí nghiệm, súng dành được vận tốc bắn 6000 phát/phút ít, nhưng trong tương lai đã được hạ xuống còn 4.000 phát/phút ít vì chưng không tìm được phương án làm cho nguội nòng súng. Sau đó, dựa vào vận dụng thành quả của công nghệ kim loại tổng hợp lan nhiệt độ nkhô nóng, mặt khác cải tiến và phát triển khối hệ thống làm đuối đến súng cần M134 dành được tốc độ 6000 phát/phút ít.

M134 Minigun bao gồm cấu trúc phức tạp, bên trong gồm gắn một động cơ chạy năng lượng điện bao gồm công dụng làm cho chuyển phiên nòng súng đôi khi đẩy đạn lên nòng, đập kíp nổ. Cấu sản xuất súng bao gồm các nòng có rất nhiều nòng ghép với nhau nlỗi bó đũa, trung tâm gồm một trục tảo, vùng sau các nòng là cụm khoá nòng bao gồm số khoá nòng tương xứng với số nòng, súng cũng có thể có cơ cấu tổ chức hấp thụ đạn, cơ cấu tổ chức vạc hỏa và cơ cấu truyền lực nhằm chế tạo ra hoạt động mang lại súng. Cụm nòng cùng các khoá nòng hoàn toàn có thể tảo tương so với nhau. Nòng súng cũng được cấu trúc quan trọng đặc biệt, tất cả 6 ống thxay nhiều năm 558.8 mm, được nối với cùng 1 mâm cặp vận động nhờ khối hệ thống truyền đụng nối cùng với động cơ. Nhờ bao gồm bộ động cơ điện, M134 bao gồm tốc độ phun cực kì cao, khoảng 6000 viên/phút.


*

khi chuyển động, các nòng quay quanh trục, khi nòng thứ nhất tới địa chỉ nạp đạn, một viên đạn sẽ tiến hành chuyển vào nòng, cụm nòng liên tiếp tảo, chuyển nòng trước tiên cho tới địa chỉ đóng góp khoá nòng, sau đó cho tới địa chỉ phân phát hỏa nhằm triển khai phân phát bắn, cho tới vị trí mngơi nghỉ khoá để hất vỏ đạn ra ngoài... bởi vậy, cđọng hết một vòng xoay thì nòng súng bắn được một viên đạn, tốc độ vòng quay càng phệ thì tốc độ phun càng to. Mặt khác, các nòng gồm có nhiều nòng cần vận tốc phun tỉ lệ thành phần cùng với số nòng. Trong khi nòng đầu tiên sẽ phun thì nòng thiết bị nhì đóng góp khoá, nòng sản phẩm công nghệ ba hấp thụ đạn, nòng thứ tứ hất vỏ đạn... những nòng súng thứu tự được phân phát hỏa một cách tuần hoàn. Giả sử mỗi giây quay được một vòng (60 vòng/phút) và súng bao gồm 6 nòng thì tốc độ phun sẽ là 360 phát/phút. Để tiến hành phun auto với tốc độ bự, các tổ chức cơ cấu của súng như khoá nòng, tiếp đạn, phân phát hỏa... được links với nhau thông qua những khâu truyền hoạt động bảo vệ sự thao tác làm việc liên tục, nhịp nhàng, đồng điệu.


Minigun cần sử dụng năng lượng của hộp động cơ năng lượng điện lắp kế bên, ngoài hộp động cơ chủ yếu mang đến súng còn rất có thể gồm thêm 1 vài ba bộ động cơ prúc để mua băng đạn. Súng có thể chuyển động liên tục ko cách quãng do nếu như chẳng may gồm một viên đạn lép, một nòng ko bắn được thì những nòng súng khác vẫn phun thông thường với theo chu kỳ luân hồi con quay của súng, viên đạn lnghiền sẽ tiến hành hất ra ngoài. Đây là lợi điểm hết sức đặc trưng do so với các súng auto một nòng thường thì, khi chạm mặt viên đạn lép súng sẽ hoàn thành bắn và xạ thủ sẽ phải thao tác lên đạn lại. Điều này không hầu hết làm lỡ thời cơ pk cơ mà rất khó triển khai vì chưng các nhiều loại súng bên trên các phương tiện đi lại đánh nhau hay đặt giải pháp xa xạ thủ