Chơi Game Đố Vui Dân Gian

Khác với đầy đủ tựa game vui chơi đã thịnh hành hiện thời, game Bắt chữ, game Đố vui dân gian là một trong giữa những tựa game được nghiên cứu, tiến hành dựa trên hầu như hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đơn thuần là 1 sự việc vào cuộc sống đời thường, nhưng mà được bạn xưa chuyển thành một tươi vui để giải trí, demo tài nhau.

Bạn đang xem: Chơi game đố vui dân gian

Dần dần dần, phần lớn điều tốt đẹp này được tổng vừa lòng lại cùng cải thiện hơn, thành một chủ thể, một trò nghịch với đậm màu nông buôn bản VN, có tên Gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ có là trò đùa, nhưng theo cách làm sao đó, nó còn là một phương pháp để họ tự hào về văn hóa truyền thống buôn bản làng mạc Việt, nâng cấp giá trị truyền thống cuội nguồn dân tộc bản địa và mọi gì mà phụ vương ông sẽ giữ lại.


Các bạn hãy đồng hành cùng meeygame.com trong số câu hỏi kèm lời giải của trò chơi Đố vui dân gian trong bài viết dưới đây nhé:

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 1 đến câu 50

Câu 1: Mình dragon, đuôi phụng te tái. Mùa Đông ấp trứng, mùa Htrằn nsinh sống con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng white phau. Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm? (Là dòng gì?).

Đáp án: Bút mực.

Câu 3: Htrần về áo đỏ nhỏng son. Hnai lưng đi cụ lá xanh non quyến rũ và mềm mại. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Nlỗi vẫy như đón bạn ta mang đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.


Câu 4: Đố ai ai cũng khách quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, xua đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nổi danh nngớ ngẩn thu. Vì dân quyết phá ngục tầy lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ đọng trụ. Người ngự lên trên mặt. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước giá nlỗi chi phí. Con gái nlỗi tiên. Trần bản thân xuống lội? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7: Thân lâu năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi giết bị cắt ngoài chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn trực tiếp như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút ít chì.

Câu 8: Con gì gồm làm thịt ko xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ mức độ tbỏ tề. Giữ đến đồng ruộng tư bề xanh xao.

Đáp án: Con đê.

Câu 9: Cây thô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tập tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân ai oán chẳng nói. Chờ bạn quân tử new dương danh. Là gì?


Đáp án: Cây bầy.

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linch khu đất cũ còn ghi muôn thuở. Yếm, khăn uống team đá vá ttránh. Giặc Tô khiếp đởm rụng tách bay thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại nạp năng lượng thừa. Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu nhà bếp.

Câu 12: Cái gì cơ mà đi thì ở, đứng cũng nằm, nhưng mà ở lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13: Đố ai giải pđợi Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binch. Quận Đống Đa, sông Nhị vươn bản thân. Giặc Thanh vỡ vạc mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách nhiều đốt rất mau rất số đông. Tính tình chân thực đáng yêu và dễ thương. Muốn nắn biết nhiều năm ngắn số đông điều bao gồm em? (Là cái gì?).


Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Tại chỗ tối đa trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại red color tươi. Lúc khỏe mạnh đẹp mắt nhỏng phương diện ttránh. Đến Lúc đau yếu đuối màu sắc tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con kê trống.

Câu 16: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng như thế nào ko mũ thì tha. Thằng nào tất cả nón mang ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian nặng nề chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, hết vía bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu nhưng chẳng tất cả đuôi. Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19: Hạt gieo tới tấp. Rãi rất nhiều khắp ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử không giống hí hửng mọc xanh. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa nghỉ ngơi bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè xuất hiện. (Là loại gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng mà thành mái. Chẳng ghép cơ mà mọc đầy đủ. Già thì Trắng phau phau. Non thì Đen kin kkhông nhiều. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.


Câu 22: Một phen quét sạch sẽ quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thusinh hoạt làm sao. Tiếc thế mệnh bạc tài cao. Giang đánh đành phải lâm vào hoàn cảnh nước ngoài bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua như thế nào mặt sắt Đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô ở ngủ hai phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì đóng cửa đậy vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi đôi mắt.

Câu 25: Năm ông cùng ở 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi sẽ lên bố. Một ông đã già mới lại lên nhì. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sống lưng trời có vũng nước vào. Cá lòng tong lội không cho tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng cơ mà chẳng có mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu đựng ăn uống. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Liềm.

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi làm việc chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thunghỉ ngơi bé xíu chăn trâu. Trường Yên một ngọn gàng cờ vệ sinh tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tnhãi ranh. Dựng nền thống độc nhất vô nhị sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinch Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. quý khách hàng cùng với học sinh. Thích rửa nguồn vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang đến em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm mang đến cọc nhọn dọc ngang sáng sủa ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần tự do thân ttránh vang lên?


Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không đề nghị gàu mà lại dùng để tát. Không đề nghị quạt cũng để giải nồng. Không yêu cầu nong mà lại dùng để làm đựng. Không bắt buộc nón cũng để nhóm đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta ko bỏ các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 35: Thân em nửa loài chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay. Ttách cho tai mắt tốt vắt. Tối u tối mịt cứ đọng cất cánh vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 36: Từng phen mếu máo theo phụ vương. Rồi lấy nợ nước thù nhà ra cân nặng. Núi Lam tra cứu giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 37: Hai chị em sinh tía chục con. Tại bình thường đơn vị Nhiều hơn sinch sự đánh nhau. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Thiên hạ chạy cho tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười bạn thợ, lo đỡ rất nhiều bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn mẫu ái quốc xưa ni. Mà lòng giữ lại nước khi đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 40: Chân đỏ mình Đen. Đầu nhóm hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con chi tấn công chiến hạ ông vua. Nhưng nhưng mà nó lại tiến công chiến bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: Con chấy.

Câu 42: Trên hang đá, bên dưới hang đá. Giữa gồm con cá lờn bơn. Là gì?

Đáp án: Cái miệng.

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô vai trung phong. Gốc nghỉ ngơi tô lâm. Hay ăn giết mổ sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt.

Câu 44: Thân dài những áo quấn xung quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi đát rũ một mình. Chả chia sẻ new thiệt thương tình quả chi? Là trái gì?

Đáp án: Sầu riêng biệt.


Câu 46: Con gì nghỉ ngơi tận. Châu phi hun hút. Muông trúc bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt không tránh. Phơi ko thô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu Đen nhỏng quạ. Dạ white nhỏng bông. Lưng thắt cổ bồng. Đkhông nhiều mang lọ nước. Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 49: Cái đuôi không còn ngắn lại hơn lâu năm. Tiếc chi cứ Chắn chắn lưỡi hoài vách phên. Tên hay tên tự, nhì thương hiệu. Đố tứ phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng da Fe. Hai con mắt bên trên sườn lưng. Cái chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên.

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 51 mang đến câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa tiến thưởng. Là là phương diện đất, thiếp đáp đố đàn ông giống ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 52: Loẹt thoa nhỏng đuôi con kê hoán vị. Liến thiến nlỗi ngọn thối hận lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng yên ổn. Là gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong Trắng, bao gồm đgầy Black trông nlỗi mè?

Đáp án: Tkhô giòn long.

Câu 54:

Vừa bằng đốt tay. Ttuyệt lay bọng huyết. Đến mùa tháng sáu. Con con cháu được nạp năng lượng. Là gì?

Đáp án: Quả sim.

Câu 55: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo sát khỏe mạnh không có ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 56: Cây lớn lá bé dại chiền lành cthánh thiện. Non ăn uống, già chào bán đem tiền nhưng mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu đội dung nhan vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linch đang call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 58: Con gì bao gồm đuôi, bao gồm lông. Tphải chăng già trai gái phần đông cùng với theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một song. Ra mặt đường kẻ trước bạn sau. Về công ty thì ấp đem nhau mà lại ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 61: Lưng trước bụng sau. Con đôi mắt sống dưới mẫu đầu sinh hoạt trên. Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 61: Cái chân.

Câu 62: Thusinh hoạt nhỏ bé em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp nhỏng hoa. Ngoài nhị mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 63: khi nhỏ tuổi, em mang áo xanh. Lúc mập bằng anh, em cố áo đỏ. Là gì?


Đáp án: Quả ớt.

Câu 64: Vốn xưa sinh hoạt khu đất xuất hiện. Mà ai ai cũng điện thoại tư vấn tôi là bé quan. Dốc lòng bài toán nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian không ít. Là mẫu gì?

Đáp án: Ấm khu đất.

Câu 65: Thusống nhỏ xíu em bao gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng khía cạnh đẹp như hoa. Ngoài nhị mươi tuổi về già. Quá bố mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 66: Tên em rất đầy đủ ko quá. Tấm lòng quà ngọt, ngon vừa ý anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đầy đủ.

Xem thêm: Cách Chép Sách Vào Kindle Cho Android, Iphone, Cách Chép Sách Vào Kindle Cho Android

Câu 67: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa bầy trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm trắng.

Câu 68: Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Con đôi mắt láo liên. Cái đầu ko có! Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 68: Con cua.

Câu 69: Anh bên kia sông, em vị trí này sông. Anh xua thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 70: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn thêm chân dài. Trèo qua nhị hòn đụng thiên tnhị. Hai tay ôm lấy nàng tiên nữ giới. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Ttuyệt lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: Quả Syên.

Câu 72: Đem thân che nắng và nóng cho đời. Rồi ra sở hữu mang tiếng fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 73: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong Trắng, có đnhỏ xíu đen trông như mè?

Đáp án: Tkhô cứng long.

Câu 74: Con gì tết cho. Bay lượn sản phẩm bầy. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chlặng én.

Câu 75: Củ tròn không hề ít nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào nhưng mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 76: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: Mỗi Lúc htrần về. Là nó lộ diện. Tiếng kêu sầu óc. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân Đen cánh White ra vào đồng xanh. Chình họa quê thêm đẹp nhất bức ảnh. Sao đành Chịu đựng giờ đồng hồ ma lanh bẫy mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò.

Câu 79: Bốn cây cột đình. Hai đinch nhọn hranh. Hai chiếc thời gian nhấp lên xuống. Một mẫu tòng teng. Trùng trục da Đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nsinh hoạt ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám buôn bản đội lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

Câu 82: Mình tròn tròn áo xanh xao. Ở vào cất nước ai ơi ngọt ngào và lắng đọng. Đục ra rồi hãy uống vô. Làm nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 83: Lá đưa ra không cội ko cành. Chỉ có một lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.


Câu 84: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai chạm cho thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước tan ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. gọi sông, Gọi suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, Điện thoại tư vấn gì? Là gì?

Đáp án: Con khe.

Câu 86: Mình nlỗi trái cà sứt tai. Đàng Trong thì gồm, Đàng Ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột vào đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt Đen be nhỏ xíu thủi thui. Ăn vào hết háo, đân oán vui coi nào? Là quả gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ thai sữa mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu giết mổ ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân giẫm miền tkhô giòn địa. Đầu team nón bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày song bố vk, về tối nằm riêng rẽ kêu ttách. Là gì?

Đáp án: Gà trống.

Câu 91: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 91: Cái cuốc.

Câu 92: Cây Trụ sở Fe, gốc ncon kê. Đố nam nhi nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây mặc dù.

Câu 93: Cái đuôi không còn ngắn lại hơn nữa dài. Tiếc đưa ra cđọng chắc chắn lưỡi hoài vách phên. Tên thường xuyên tên chữ, nhì tên. Đố bốn phía, đố bố bên tên gì? Là bé gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 94: Mỗi Khi htrần về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là bi hùng. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu sầu.

Câu 95: Tròn nlỗi quả mận. Da thì white lắm. Cho vào vại muối hạt. Ăn cực kì giòn. Đố chúng ta trái gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bởi một ôm. Không đầu gồm cổ không mồm tất cả răng. Là gì?

Đáp án: Cái nơm.

Câu 97: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thời yếm thắm, dây đá quý xum xoe. Thần linch sẽ hotline thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 98: Đầu đen nlỗi quạ. Dạ Trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên ổn nkhô nóng trí ai bì. Đã từng ứng đối Khi đi sư Tàu. Một đời trong trắng trước sau. Tiền vô công ty quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ông chồng xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 100: Con cua.

Đáp án Đố vui dân gian trường đoản cú câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình quà nhưng thắt đai xoàn. Một mình lau chùi cải thiện trong đơn vị. Là dòng gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 102: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn hệt nhau. Xót thương định mệnh thương nhức. Nên bọn chúng theo thứ tự đập Áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì gồm đuôi, bao gồm lông. Ttốt già trai gái số đông cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như dòng thớt, bản thân nlỗi mẫu mai. Cái răng khấp khiểng, dòng tai trực tiếp đờ. khi bài xích phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà tê. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: Vì bên, vị nước giao đấu. Tkhô cứng gươm, lặng ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản lí tnóng thân. Mặc voi giày xéo, chết ngay sát ông xã bé. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước rubi. Con rắn nằm hướng ngang. Lấy sào nhưng mà chọc tập. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bằng loại đục đạc. Trong nạc quanh đó xương. Thành thọ vô cưng cửng. Trong xương ngoại trừ nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu 109: Tròn như quả mận. Da thì Trắng lắm. Cho vào vại muối hạt. Ăn cực kì giòn. Đố chúng ta trái gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà màu đỏ xung quanh domain authority. Thịt cũng màu đỏ nghĩ về cơ mà hay tốt. Nấu canh màu đỏ rất đẹp nạm. Bạn ơi, hãy đân oán, đoán tức thì trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc cơ mà bọc bột thanh lọc. Bột lọc cơ mà quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Tại vào tất cả phân tử Đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sinh sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi mẫu đục đạc. Trong nạc không tính xương. Thành thọ vô cương cứng. Trong xương không tính nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.


Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong bao gồm hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt không đứt. Bứt ko tách. Ptương đối ko thô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, khổng lồ lớn đầy sợi. Ở trong tất cả múi vàng tươi bắt đầu kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm khiếp. Bổ ra nạp năng lượng ngọt, gia đình cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít.

Câu 118: Mắt đầy xung quanh thân new kỳ. Muốn nắn nạp năng lượng đề nghị vứt đôi mắt đi này mà. Xanh thì xào giết thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn uống thì thơm và ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng mà thủng hai đầu. Bên ta thì gồm, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: Cái váy đầm.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn tởm. Bên trong cất ngọc. Hạt những nhiều gớm. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: Tính tình đáo nhằm. Phá phách khôn xiết khiếp. Chỉ chăm một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: Con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay dịp đậu cánh thời phần đa giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, lớn to đầy tua. Tại trong bao gồm múi tiến thưởng tươi new kỳ. Chưa chín đóng góp cọc thơm ghê. Bổ ra nạp năng lượng ngọt, cả gia đình cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít.

Câu 124: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lnóng lét đứng bên xó hè cổ. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 125: Vừa bởi dòng vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 125: Bóng phương diện trăng.

Câu 126: Mình nlỗi trái cà sứt tai. Đàng vào thì có, đường không tính thì ko. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một bà mẹ đẻ được quấn nhỏ. Đứa nào đứa nấy đầu tròn đồng nhất. Xót thương định mệnh thương thơm đau. Nên bọn chúng theo lần lượt đập cổng đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ không tính domain authority. Thịt cũng màu đỏ suy nghĩ nhưng giỏi hay. Nấu canh màu đỏ đẹp mắt cố kỉnh. Quý Khách ơi, hãy đân oán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa vàng cơ mà tác dụng xanh. Quả xanh, ruột Trắng lại sinh hạt rubi. Là quả gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu 132: Mẹ vuông, bé tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 132: Bao dung dịch lá.

Câu 133: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc xung quanh thân. Rau xào nhưng mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân dòng.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang trọng Tàu. Soạn thành máu lệ lưu giữ cầu tàn thỏng. Hô hào đi lại Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt ko đứt, ngừng không ra? Là chiếc gì?

Đáp án: Cái nhẵn.

Câu 137: Dáng đi chậm trễ. Vác công ty trên sườn lưng. Sống thọ khôn cùng. Là loài lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu 138: Quả gì áo quà xanh. Ăn thì siêu ngọt lành. Pha nước uống thơm đuối. Còn ngon hơn cả chanh? Là trái gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì domain authority cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng sủa mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè cổ xotrần. Lá loè xoè. Có thằng qutrần. Nằm trọng điểm. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: Mặt nlỗi mẫu thớt, mình như dòng mai. Cái răng khấp khiểng, mẫu tai thẳng đờ. Lúc bài bác prúc, lúc dìm thơ. lúc cúng ông nọ, lúc thờ bà cơ. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da làm thịt mịn màng. Sinch trên đồng làng mạc. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai vệ tây.

Câu 143: Cây lonai lưng xoè cổ. Lá loè xonai lưng. Có thằng qunai lưng. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mang áo sát khỏe khoắn không ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 145: Trổ bông thì ngơi nghỉ bên trên cao. Mà trái đâm nhào ngơi nghỉ dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính vui nhộn. Thích làm cho trò. Đâu yêu cầu lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no. Sao Trư Bát Giới mang lại dò la bà con? Là con gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước xoàn. Con rắn nằm hướng ngang. Lấy sào nhưng chọc tập. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai người xưa nghỉ ngơi hai non. Bây tiếng hòa hợp lại như con một công ty. Kẻ có tác dụng xương, bạn làm cho da. Phxay linc biến chuyển hoá còn là 1 trong chân. Là gì?

Đáp án: Cây mùi hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay nlắp người mẫu. Trèo qua hai hòn rượu cồn thiên tnhì. Hai tay ôm lấy phái nữ tiên thanh nữ. Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu 149: Cái yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ dại tí ti. Các bà, những chị, các dì rất nhiều thương. Em đi, em lại bốn pmùi hương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn những vị trí. (Là gì?).