Chỉnh tốc độ quạt cpu trong bios asus

Phần mềm tiêu tốn tài nguyên (chủ yếu là các trò chơi) có thể tăng nhiệt độ của CPU và biến thiết bị gia đình của PC thành bếp lò.May mắn cho bạn, có rất nhiều giải pháp phần mềm có thể giúp bạn thay đổi tốc độ quạt mà không cần nỗ lực đáng kể.Nếu bạn hơi nghi ngờ, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển tốc độ quạt nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quạt của PC.

 

*

 

Sự hợp tác của phần mềm và phần cứng là những gì làm cho bạn sistema làm việc như dự định

Lấy CPU, ví dụ: một phần thiết yếu của thiết lập PC, nhỏ nhưng chắc chắn. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với nhiệt độ bất thường trong một thời gian dài (các game thủ, chúng tôi đang xem xét nó), CPU có thể bị sập.

Bạn đang xem: Chỉnh tốc độ quạt cpu trong bios asus

 

Nếu bạn tìm thấy một lỗi tốc độ quạt CPU trong Windows 10, nhìn vào hướng dẫn này để giải quyết nó như một chuyên gia.

Bây giờ, có một số cách để khắc phục điều đó (quạt làm mát bổ sung có lẽ là tốt nhất) và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một điều khá quan trọng: làm thế nào để tăng tốc độ quạt CPU.

Đây là tuyến phòng thủ đầu tiên và trong khi bo mạch chủ của bạn kiểm soát tốc độ quạt CPU, đôi khi bạn nên tự mình chăm sóc nó. Nếu bạn không quen với việc thay đổi tốc độ quạt CPU, hãy nhớ kiểm tra các bước chúng tôi cung cấp dưới đây.

Làm cách nào tôi có thể kiểm soát tốc độ quạt của CPU trong Windows 10?

Sử dụng SpeedFanKiểm tra BIOS để biết các tùy chọn tốc độ quạt

1. SpeedFan: giải pháp bên thứ ba tốt nhất để kiểm soát quạt

Hầu hết thời gian, tốc độ quạt CPU được kiểm soát bởi các tài nguyên tích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đưa vấn đề vào tay mình, không có gì phù hợp bằng Tốc độ quạt.

 

Có một vài điều kiện bạn sẽ cần phải đáp ứng để sử dụng và thiết lập nó – đó không hẳn là một cuộc dạo chơi trong công viên, nhưng một khi bạn nắm lấy nó, SpeedFan sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình làm việc hàng ngày của bạn.

Các điều kiện chúng tôi đề cập đang xem xét sự hỗ trợ của bo mạch chủ để điều khiển quạt. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề nếu bạn quyết định thêm quạt làm mát.

>>> Tải SpeedFan - Phần mềm theo dõi tốc độ quạt, nhiệt độ CPU:

Đối với người hâm mộ CPU và GPU có liên quan, bạn sẽ có thể kiểm soát chúng mà không gặp vấn đề gì. Máy tính portátiles chúng là một ngoại lệ và SpeedFan sẽ không được sử dụng với máy tính portátiles, ngoại trừ việc theo dõi.

*

 

Dưới đây là cách điều chỉnh tốc độ quạt trên PC của bạn với SpeedFan:


Tải xuống Tốc độ quạt miễn phíBạn sẽ thấy quạt CPU và GPU trong bảng điều khiển bên tráiỞ đó, bạn có thể chọn tỷ lệ phần trăm tốc độ quạt (100% là bướm ga). Ở bên phải, bạn sẽ thấy nhiệt độ hiện tại của các lõi CPUĐiều chỉnh tốc độ theo cách thủ công như mong muốn hoặc bạn có thể tự động hóa SpeedFan để tăng RPM (vòng quay mỗi phút) khi nhiệt độ vượt quá giá trị chấp nhận được

Tốc độ CPU của bạn không bao giờ vượt quá 70 độ C và khoảng 60 độ là giới hạn chấp nhận được trong một khoảng thời gian dài.

Điều này có nghĩa là nó sẽ an toàn hơn ở khoảng 50 độ, trong đó nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng do quá nóng là khá thấp.

Hầu hết người dùng không biết phải làm gì khi máy tính xách tay của họ quá nóng. Kiểm tra hướng dẫn tuyệt vời này và luôn luôn đi trước một bước.

Là quạt CPU của bạn không hoạt động? Thực hiện theo các bước dễ dàng trong hướng dẫn này và khắc phục nó ngay lập tức.

Xem thêm: 5 App Điều Khiển Android Bằng Pc

 

2. Thiết lập BIOS – cách tích hợp để kiểm soát tốc độ quạt CPU

Mặc dù SpeedFan là một công cụ tiện lợi, bạn không cần phải điều chỉnh tốc độ của quạt CPU từ Windows Giao diện. Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua các thiết lập BIOS. Ít nhất là hầu hết thời gian.

Mặc dù các nhà sản xuất bo mạch chủ khác nhau gọi nó là khác nhau, luôn có một cài đặt quạt ẩn trong BIOS.

Với một số trong số chúng, bạn có thể điều chỉnh tốc độ trong khi những cái khác cần được tắt để quạt CPU của bạn hoạt động với nỗ lực tối đa. Đây là cách truy cập BIOS trong Windows 10 và tự sửa đổi các cài đặt liên quan đến quạt:

nhấn Windows + Tôi mở Cấu hình Mở Cập nhật và bảo mật Từ bảng điều khiển bên trái chọn Phục hồi Dưới Bắt đầu nâng caonhấp chuột Khởi động lại ngay Nhấp vào Khắc phục sự cố Chọn Tùy chọn nâng cao Chọn Cài đặt phần mềm UEFI Nhấp vào Khởi động lại PC của bạn sẽ khởi động vào cài đặt BIOS / UEFIKhi đó, sẽ dễ dàng tìm thấy các cài đặt cấu hình quạt.

Nếu bạn gặp sự cố khi mở ứng dụng Cài đặt, hãy xem bài viết này để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nếu quạt CPU của bạn phát ra tiếng ồn, hãy xem hướng dẫn hữu ích này.

 

Bạn có cần thêm thông tin về cách truy cập BIOS không? Hãy để chúng tôi làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với bạn với sự giúp đỡ của hướng dẫn tận tình này!

Windows BIOS bỏ qua? Tin tưởng vào chúng tôi để giải quyết vấn đề.

Như chúng tôi đã nói, một số cài đặt cho phép bạn thay đổi RPM, trong khi các cài đặt khác được thực hiện để tắt tiếng quạt. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó đi nếu bạn gặp vấn đề quá nóng.

Bằng cách đó, quạt làm mát CPU của bạn sẽ luôn chạy ở tốc độ tối đa, và do đó sẽ làm cho PC của bạn ồn hơn một chút nhưng ít bị nóng hơn.

 

Với điều đó, chúng ta có thể kết luận. Có rất nhiều điều để nói về các hệ thống làm mát PC, nhưng chúng tôi cố gắng giữ cho nó ngắn gọn và tập trung vào quạt CPU.

Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về điều khiển quạt CPU, vui lòng gửi chúng cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Các chương trình tốt nhất để thay đổi tốc độ quạt là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình hiệu quả có thể giúp bạn điều chỉnh quạt của PC theo trực giác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chính của chúng tôi 5 danh sách ngay tại đây.

 

Tôi có thể sử dụng trình điều khiển phần cứng để thay đổi tốc độ quạt của PC không?

Có, ngoài các giải pháp phần mềm, còn có các thành phần phần cứng mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi tốc độ quạt của PC. Hãy xem hoặc đề nghị ở đây.

CPU của tôi nên ở nhiệt độ nào?

Phản hồi này phần lớn phụ thuộc vào phần còn lại của thiết lập PC của bạn, nhưng nói chung, nhiệt độ 40-65 ° C có hiệu quả hơn đối với hầu hết các đơn vị.

 

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN BẠN PHẢI XEM:

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 3 năm 2019 và kể từ đó đã được tân trang lại hoàn toàn và cập nhật để mang đến sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.