Các hãng game nổi tiếng

Làng game từ lâu đã phát triển và là một ngành công nghiệp tỷ đô được nhiều người quan tâm. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc những công ty phát hành game lớn nhất thế giới là công ty nào? Có thể đáp án sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Hãy tham khảo danh sách của năm 2021 nhé!


1. Sony

Năm thành lập: 1946Trụ sở: Nhật Bản

Có lẽ nhiều người sẽ không ngạc nhiên khi biết Sony giữ ngôi vương trong làng game ở thì hiện tại. Năm 2020, phần lớn doanh thu 25 tỷ USD của gã khổng lồ Nhật Bản chỉ đến từ việc bán PlayStation 5. Không chỉ sở hữu dòng máy chơi game quá quen thuộc PS, Sony cũng có rất nhiều game độc quyền đi kèm hấp dẫn như God of War, Gran Turismo, series Marvel,…

*
Sony và PS đã tạo ra một đế chế khó có thể lung lay

2. Tencent

Năm thành lập: 1998Trụ sở: Trung Quốc

Gã khổng lồ Trung Quốc Tencent thì đã quá khủng về độ quy mô. Đây chính là chủ của một loạt cái tên đình đám đang xưng vương xưng tướng trong giới game online và game mobile như PUPG Mobile, Call of Duty Mobile, Honor of Kings, League of Legends,… Năm 2020 vừa qua, hãng đạt doanh thu siêu ấn tượng 23,79 tỷ USD. Tencent hiện cũng sở hữu nhiều studio game khắp thế giới và có cả cổ phần trong nhiều công ty game khác như Epic Game (40%), Activision Blizzard (5%), Krafton Game Union (11,5%),…

*
Tencent đang vươn lên khá nhanh

3. Nintendo

Năm thành lập: 1889Trụ sở: Nhật Bản

Nếu Sony có PS thì Nintendo – thương hiệu đồng hương Nhật bản có máy chơi game Switch. Dù gần đây, nó đã bắt đầu kém vế hơn một chút so với PS nhưng độ ảnh hưởng và “ăn sâu” làng game của Nintendo vẫn không thể xóa nhòa. Năm 2020, hãng vẫn giữ doanh thu tốt với siêu phẩm Animal Crossing: New Horizons đang trên đà trở thành game bán chạy nhất mọi thời đại trên Switch.

Bạn đang xem: Các hãng game nổi tiếng

*
Switch vẫn là huyền thoại của giới video games

4. Microsoft

Năm thành lập: 1975Trụ sở: Mỹ

Nhắc đến công ty phát hành game lớn thì mọi người hẳn cũng không quên Microsoft. Đại diện của tập đoàn phần mềm Mỹ này tất nhiên là máy chơi game Xbox. Dù vẫn chinh chiến chủ yếu nhờ Xbox nhưng Microsoft cũng đang phát triển mạnh mẽ trong việc sản xuất game với các cái tên hấp dẫn nổi bật như Flight Simulator 2020.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Laptop Dell Vào Thẳng Bios, Không Ra Màn Hình Windows

*
Microsoft cũng sở hữu nhiều game thú vị

5. Activision Blizzard

Năm thành lập: 2008 (bằng cách sáp nhập Activision & Blizzard Entertainment)Trụ sở: Mỹ

Sản phẩm chính: Call of Duty: Black Ops Cold War.

Activision Blizzard dù nhìn có vẻ sinh sau đẻ muộn nhưng thực chất là sự sáp nhập 2 cái tên lớn trước đó. Điều thú vị là công ty có thể nghiễm nhiên đứng thứ 5 trong danh sách chỉ nhờ vào đúng 1 series huyền thoại Call of Duty. Năm vừa rồi, công ty có bản Black Ops Cold War và World of Warcraft rất thành công.


*
Một số game nổi bật của hãng

Bạn đã trải nghiệm game hoặc sản phẩm của những công ty phát hành game nào kể trên rồi?